Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng, đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà cấp 4 có gác lửng dưới đây với diện tích nhỏ, mặt bằng hẹp nhìn khá đơn giản, không có gì nổi bật nhưng khi bước vào bên trong, ta sẽ bị bất ngờ bởi lối kiến trúc tinh tế.

Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Phương Thông

Nhà thầu thiết kế thi công: Nam Việt Phát Corp

Địa chỉ công trình xây nhà trọn gói: Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

Thời gian thi công: Tháng 02 năm 2021

Thời gian hoàn thành: Tháng 03 năm 2021

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 1

Mặt tiền ngôi nhà

Đây là ngôi nhà của anh Thông, vừa được hoàn thiện hồi đầu năm 2021. Vợ chồng anh làm trong lĩnh vực xây dựng, Anh Thông chia sẻ, ban đầu hai vợ chồng dự kiến đập nhà cũ, xây thành nhà 2 tầng mới, có thiết kế hiện đại. Tuy nhiên, phía sau khu nhà chị có quy hoạch nên không được phép xây tầng mà chỉ được cải tạo, sửa chữa.

Ngôi nhà cũ là nhà cấp 4 nên khâu đầu tiên phải làm là đào sâu móng, câu sắt để dựng thêm trụ cho chắc chắn. Như vậy, mới có thể làm thêm gác lửng. Sau nhiều ngày cân nhắc, cuối cùng hai vợ chồng chị làm bản thiết kế mới theo dạng nhà cải tạo, sửa chữa. “Tuy là cải tạo nhưng vất vả và tốn công sức không kém nhà xây mới”, anh Thông nói.

Ngôi nhà hoàn thiện có diện tích sử dụng 80 m2. Công năng gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng thờ và sân để xe. Không gian bên trong được thiết kế theo xu hướng trẻ trung, gần gũi với 2 tông cam đào và xanh pastel làm chủ đạo. Tổng thời gian cải tạo ngôi nhà là 1.5 tháng với chi phí xây dựng và hoàn thiện khoảng 550 triệu đồng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 2

Phòng khách thông với bếp. Các mảng tường được sơn cam đào, xanh pastel làm điểm nhấn.

Các giải pháp chống nóng, thoáng khí được gia chủ tính toán kỹ lưỡng. Mặc dù không gian hẹp nhưng đầy đủ công năng, bố trí nội thất hợp lý.

Nội thất gỗ trong nhà được đóng cùng một tông, vật liệu là gỗ công nghiệp chống ẩm. Loại gỗ này hiện được sử dụng khá phổ biến trong các công trình vì giá thành tương đối, có độ bền nhất định.

Phần bàn ghế, tủ quần áo chị sử dụng thiết kế gỗ phối mây mắt cáo. Hệ thống đèn trần có chụp là mây tre đan. Phong cách nội thất hơi hoài cổ nhưng không kém phần trẻ trung, sang trọng. 

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 3

Ghế ăn phối mây mắt cáo.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 4

Đèn trùm mây tre đan hợp với màu sàn gỗ và cầu thang.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 5

Tầng lửng, gồm gian thờ và phòng ngủ nhỏ. Màu cam đào và xanh hợp phong thủy với chủ nhà. Nếu màu cam đào mang cảm giác ấm cúng, màu xanh pastel mang đến không khí tươi mới, tràn ngập sinh khí.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 6

Cầu thang ngập ánh sáng nhờ cửa kính to.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 7

Phòng ngủ lớn cũng sử dụng gỗ công nghiệp phối mây. Các góc giường, góc tủ, bàn phấn được bo tròn, tạo sự mềm mại.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng - 8

Nhận ngay báo giá bằng cách để lại câu hỏi bên dưới